Monday, December 11, 2023
HomeOutdoor GearChoosing Equipmentเพื่อนคู่ใจไปทะเล

เพื่อนคู่ใจไปทะเล

-

อากาศร้อนๆอย่างนี้อยู่ในเมืองแล้วแทบคลั่ง หนีไปเที่ยวทะเลกันดีกว่าครับ อย่างน้อยก็ยังมีลมพัด ร้อนนักก็แช่น้ำ ทิวทัศน์รอบตัวก็เจริญตา

ไปเที่ยวทะเลทั้งทีมีอุปกรณ์หลายอย่างที่จะช่วยทำให้ทริปทะเลของคุณสุขกายสบายใจจนคนรอบข้างอิจฉาได้ง่ายๆ ลองมาดูกันเลยครับ

  1. เปลแสนสบาย ช่วยให้คุณเอนหลังหรือนั่งอ่านหนังสือได้ทุกที่

ไปทะเลคือวันพักผ่อนยืดหลังเชื่องช้า ถ้ามีเปลดีๆสักอันไม่ว่าจะไปหาดไหนก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่นั่งที่นอน เจอร่มไม้ที่ไหนก็หลบเข้าไปหามุมสงบได้ไม่ต้องพึ่งพาเก้าอี้หรือต้องไปหาเช่าเตียง

มีเปลแสนสวยจาก GrandTrunk ทำให้คุณมีมุมส่วนตัวใต้ร่มไม้ได้ทุกที่
มีเปลแสนสวยจาก GrandTrunk ทำให้คุณมีมุมส่วนตัวใต้ร่มไม้ได้ทุกที่

เปล Parachute Hammock สีสดใสจาก GrandTrunk นั้นแตกต่างกับเปลที่คุณรู้จัก ด้วยเนื้อผ้า Parachute ที่นุ่มต่อสัมผัส ถ่ายเทอากาศได้ดีเยี่ยมอากาศร้อนแค่ไหนก็ยังนอนเย็นสบาย และทนทานับสิบปีไม่มีขาด เมื่อใช้ร่วมกับ Trunk Strap ก็ทำให้คุณสามารถผูกเปลเข้ากับต้นไม้ที่อยู่ห่างกันได้ ที่สำคัญสายของTrunk Strap ยังป้องกันไม่ให้เกิดบาดแผลกับต้นไม้ที่เราไปอาศัยร่มเงาอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/catalogsearch/result/?cat=0&q=grandtrunk

2) รองเท้าแตะที่ไปกับคุณได้ทุกที่อย่างมีสไตล์

จะลงไปแช่น้ำ ขึ้นบก หรือดำน้ำดูปะการัง รองเท้าแตะดีๆอย่าง Chaco สักคู่จะทำให้คุณสบายและดูดีขึ้นมาก

12705330_941985095899787_1221588299576342978_n

Chaco เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาให้ใช้ครึ่งบกครึ่งน้ำตั้งแต่กำเนิด ใส่สบาย ไม่หลุดจากเท้า แห้งเร็ว ไม่เหม็น ทรายเข้าแล้วก็ออกได้ง่ายไม่เหมือนรองเท้าที่คลุมปิด ทนทานนานหลายๆปีไม่ต้องกลัวว่ารองเท้าคุณจะพังระหว่างเดินทาง ที่สำคัญมันเท่ห์มาก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/shoes.html?manufacturer=522

chaco-banner

3) พาเครื่องดื่มเย็นๆไปทุกที่ด้วย Cooler น้ำแข็ง

1508

อากาศร้อนอย่างนี้นั่งตรงไหนถ้ามีน้ำเย็นๆดื่มนี่มันชื่นใจจริงๆ Cooler น้ำแข็งจาก Coleman ช่วยให้คุณมีน้ำเย็นให้ดื่มไปตลอดวันและตลอดทาง

มีมากมายหลายขนาดให้เลือก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/camping/ice-bucket-camping.html

4) แว่นกันแดดที่ปกป้องดวงตาและสายตาจากแสงแดดแรงกล้าและกิจกรรมกลางแจ้งที่โลดโผน

WileyX Tobi แว่นตาเท่ห์ที่ปกป้องดวงตาคุณ
WileyX Tobi แว่นตาเท่ห์ที่ปกป้องดวงตาคุณ

แว่นกันแดดดีๆช่วงปกป้องสายตาของคุณจากแสงแดดและแสง UV ที่แรงมากในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ จะดีขึ้นไปอีกถ้าแว่นของคุณสามารถปกป้องดวงตาของคุณจากสะเก็ดหรือการกระแทกจากกิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนานและโลดโผนของคุณ

ดูรายละเอียดได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/camping/glasses-camping.html

5) ผ้าปูนอนบทชายหาด

GrandTrunk Parasheet ผ้าปูชายหาดแสนสวย
GrandTrunk Parasheet ผ้าปูชายหาดแสนสวย

เล่นน้ำมาเหนื่อยๆ แสงแดดเริ่มอ่อนลงพร้อมกับคุณอ่อนแรง อยากชวนสาวมานอนเองหลังบนชายหาดฟังเสียงคลื่น Parasheet สีสวยจาก Grantrunk เพียงแต่เติมทรายเข้าไปที่ถุงสี่มุมคุณก็ไม่ต้องกังวลว่าผ้าผืนงามของคุณจะปลิวไปไหนแล้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/catalogsearch/result/?cat=0&q=grandtrunk

6) ซับตัวให้แห้งด้วยผ้าเช็ดตัวไมโครไฟเบอร์ที่พกพาสะดวก

ผ้าเช็ดตัว PackTowl
ผ้าเช็ดตัว PackTowl

คุณคงไม่ได้คิดจะเอาผ้าเช็ดตัวจากบ้านไปชายหาดหรอกนะครับ ผ้าเช็ดตัว ไมโครไฟเบอร์ จาก PackTowl นุ่มสบายผิว พับเก็บได้เล็กมากใส่กระเป๋าไปด้วยได้ทุกที่ ตากไว้แห้งไวมากและไม่มีกลิ่นเหม็น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/catalogsearch/result/?cat=0&q=ผ้าเช็ดตัว

7) มีไฟฉายไว้ออกไปนั่งชมดาวบทชายหาด

ไฟฉาย Vizz จาก PrincetonTec กันน้ำกันกระแทก เหมาะมากสำหรับเที่ยวทะเลเที่ยวถ้ำ
ไฟฉาย Vizz จาก PrincetonTec กันน้ำกันกระแทก เหมาะมากสำหรับเที่ยวทะเลเที่ยวถ้ำ

ค่ำคืนบนชายหาดนั้นลมเย็นสบาย เงียบสงบมีแต่เสียงคลื่น ท้องฟ้าก็ปกคลุมไปด้วยดวงดาว โรแมนติกยิ่งนัก หากมีไฟฉายคาดหัวสักอันคุณก็พาคนรู้ใจออกไปชมบรรยากาศได้ตลอดคืน ใช้ไฟฉายคาดหัวเหมาะมากครับ มือจะได้ว่าเอาไว้จับมือกันเดิน

ดูรายละเอียดไฟฉายคาดหัวสารพัดรุ่นได้ที่นี่ http://thailandoutdoorshop.com/camping/lighting-camping/flashlight-headband.html

เที่ยวให้สนุกนะครับ ทะเลสวยๆรออยู่

ตาเกิ้น
ตาเกิ้นhttp://takern.wordpress.com
นักสำรวจ, นักเขียน และนักเล่าเรื่อง

Leave a Reply

LATEST POSTS

Editor ใช้ Award เดินป่า โดยตาเกิ้น

พวกเราที่ ThailandOutdoor มีความโชคดีที่เราได้มีโอกาสทดสอบทดลองอุปกรณ์กลางแจ้งมากมาย และก็จะมีของบางอย่างที่เราทดสอบแล้วชอบจนซื้อไว้ใช้เอง เราเรียกของเหล่านั้นว่า "Editor ใช้ Award"  และนี่คือ "Editor ใช้ Award" ปี 2022 จากตาเกิ้นครับ VDO ยาวนะครับเพราะอธิบายกันทุกอย่างรวมถึงเหตุผลที่เลือกใข้ในสถานการณ์ต่างๆกัน เราแบ่งเป็นช่วงๆให้เลือกดูกันได้ครับ ตามนี้เลย บางคนอาจจะบอกว่าผมใช้แต่ของแพงๆหรูๆ ก็อาจจะจริง หรือไม่ แล้วแต่มุมมองครับ ทุกอย่างในชีวิตเราล้วนแล้วแต่ขึ้นกับว่าเราให้ลำดับความสำคัญกับอะไร  สำหรับผมแล้ว ผมไม่ได้ซื้อของอื่นหรูหราอะไร แต่การออกมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ การเดินป่า คือความสุขในชีวิตผม ผมจึงเลือกใข้แต่ของดีๆ...

รวบรวมความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์เดินป่า

หน้านี้รวบรวมเอาความรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้อุปกรณ์เดินป่าให้เหมาะสมกับการใช้งานมาไว้ให้ดูกันในหน้าเดียวเลยครับ เริ่มจาก VDO แนะนำอุปกรณ์สำหรับมือใหม่ไปเดินป่า https://youtu.be/1nAcd6efghk อุปกรณ์เดินป่าที่สำคัญที่สุด 2 ชิ้นก็คือ เป้และรองเท้า เป้เดินป่า ลองมากดูการเลือกเป้กันก่อนเลยครับ เพราะถ้าเป้ไม่ดี, ไม่เหมาะกับการใช้งาน หรือไม่เข้ากับสรีระ เราจะทรมานปวดหลังเจ็บไหล่ไปตลอดการเดินทาง https://youtu.be/7vzBUx54iOY เลือกเป้ได้แล้ว ลองมาดูการจัดเป้ให้เข้ากับตัว https://youtu.be/C1dRMe3Nj1c รองเท้าเดินป่า ต่อมามาดูรองเท้าเดินป่ากันบ้าง รองเท้าเดินป่าสำคัญมาก เพราะรองเท้าไม่ดี, ไม่เหมาะกับการใช้งาน, ขนาดไม่พอดีกับเท้า เราจะเจ็บปวดทุกย่างก้าว https://youtu.be/mDQa9Da8njU เลือกรองเท้าได้เหมาะสมแล้ว การผูกเชือกรองเท้าก็สำคัญมากที่จะป้องกันไม่ให้เท้าบาดเจ็บ https://youtu.be/z0YIg9Mj_68 ไม้เท้าเดินป่า ไม้เท้าเดินป่าอาจจะไม่ใช่ของจำเป็น แต่มันจะช่วยให้เราเดินป่าได้ดีขึ้น ใช้กล้ามเนื้อขาน้อยลง, เดินได้เร็วขึ้น, เดินได้ไกลขึ้น และเหนื่อยน้อยลง ลองมาดูเหตุผลกันว่าทำไมควรใช้ไม้เท้าเดินป่าครับ https://youtu.be/ka50mJqWSRw ลองมาทำความเข้าใจกันครับว่า ไม้เท้าเดินป่ามีกี่ประเภท...

SUP ธรรมชาติในมุมมองที่แตกต่างของคนภูเขา

ผมเกิดมาในสายเลือดของคนภูเขา ตั้งแต่เล็กจนโตผมเป็นคนที่ไม่ค่อยจะถูกกับทะเลมากนัก ตอนที่ยังเป็นเด็กทุกครั้งที่ไปทะเล ผมจะมีอาการภูมิแพ้น้ำมูกไหลจนแทบจะทำอะไรไม่ได้ ไม่ต้องพูดถึงการลงเล่นน้ำทะเลกลางแดดร้อนๆที่ไม่เห็นจะสนุกตรงไหน ไม่เหมือนป่าบนเขาที่อากาศเย็นสบาย เมื่อเที่ยวป่ามากๆเข้า ผมก็พบกว่าผมหลงรักแม่น้ำ และสายน้ำเล็กในป่าดง การเดินทางที่ผมชื่นชอบที่สุดก็คือการเดินทางล่องไปตามสายน้ำพร้อมกับเพียงข้าวของที่จำเป็นในเรือแคนูแล้วพักแรมท่ามกลางความงดงามของสายน้ำ ในมุมสงบที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย  ในขณะเดียวกัน ผมก็เคยเห็นวิถีของคนเล่น Surf และชื่นชมการใช้ชีวิตที่ใกล้ชิดเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติโดยมีอุปกรณ์น้อยนิดเรียบง่ายของพวกเขามาก แต่หากมันเป็นวิถีที่แตกต่างและยากมากสำหรับคนภูเขาอย่างผมจะเข้าไปสัมผัสได้ ครั้งแรกที่ผมเห็น SUP (Stand Up Paddle) ผมรู้สึกดูแคลนมันว่าเป็นของเล่นคนเมือง (City Boy’s Toy) ที่เอาไว้พายเล่นๆ เท่ๆ วนไปวนมาอวดกันแล้วก็กลับมาคืนที่เดิมไม่ได้เดินทางไปไหน...

เตรียมตัวรับภัยพิบัติ

ดูเหมือนปัญหาบนโลกใบนี้จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เราเผชิญกันมาทั้งน้ำท่วมใหญ่, จราจล, ภัยแล้ง, มลพิษฝุ่น, ภาวะเฉียดสงคราม มาจนถึงโรคระบาดที่กำลังวุ่นวายกันทั้งโลก ดูจากอัตราการเกิดเหตุที่ถี่ขึ้นเรื่อยๆและระดับของความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นไปได้อย่างยิ่งว่าสักวันหนึ่งอาจจะมีเหตุการณ์ที่หลุดพ้นการควบคุม ในต่างประเทศที่ประสบกับภัยพิบัติอยู่บ่อยๆ เช่นญี่ปุ่น,​ อเมริกา ฯ เขามีการเตรียมตัวพร้อมกันอยู่เสมอ รัฐบาลให้ความรู้และคำแนะนำให้ทุกคนทุกบ้านว่าต้องเตรียมตัวรับสถานการณ์ให้พร้อมอย่างไร ยกตัวอย่างเช่น ผมเคยบังเอิญไปติดอยู่ที่เมืองซานฟรานในตอนแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ และที่เกาะฮาวายในขณะที่พายุเฮอริเคนลูกใหญ่อาจจะพัดเข้าถล่ม จึงได้มีโอกาสได้เห็นว่า แต่ละครอบครัวมีการเตรียมพร้อม ไม่ว่าจะเป็นแผนที่คนในครอบครัวทุกคนจะต้องปฏิบัติ, มีการซักซ้อมกันมาก่อนแล้ว, มีการเตรียมอุกรณ์และของจำเป็นต่างๆไม่ว่าจะเป็น นำ้, อาหาร, ยารักษาโรค และอุปกรณ์อื่นๆสำหรับกรณีที่จะต้องติดอยู่ในบ้านเป็นเวลานาน, กระเป๋าจำเป็นขนาดเล็กที่ติดไว้ท้ายรถในกรณีที่เกิดภัยพิบัติขณะอยู่นอกบ้าน...

Most Popular

%d