Tuesday, September 26, 2023
HomeUncategorisedHoyt Xakt Package

Hoyt Xakt Package

-

Hoyt Xakt เป็นคันธนูรุ่นใหม่ที่ออกมาในปี 2021 เป็นคันธนูในระดับกลางๆ ที่ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการเริ่มต้นยิงธนู มีอุปกรณ์หลายชิ้นที่จะต้องนำมาประกอบกัน เพื่อให้สามารถใช้ยิงได้อย่างสะดวก หากเป็น Package ชุดพร้อมยิง อุปกรณ์ในชุดจะประกอบด้วย

1. ด้ามธนู (Riser) Hoyt Xakt

ด้ามธนูหรือ Riser คือส่วนกลางของคันธนู โดย Hoyt Xakt เป็นด้ามอลูมิเนียม ขนาด 25 นิ้ว ผลิตด้วยอลูมิเนียม CNC มาพร้อมการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน (Lifetime Warranty)

Hoyt Xakt Riser

2. ปีกธนู (Limb) WNS Delta Fiber

ส่วนต่อมาที่ประกอบให้เป็นคันธนูคือส่วนของ Limb รุ่น WNS Delta Fiber ซึ่งเป็น Limb ระดับเริ่มต้นในราคาไม่แพง การเลือกขนาดและน้ำหนักดึงสายขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงของผู้ยิง

– ความสูง 150-165 ซม. ควรเลือก Limb ขนาดสั้น (Short) ซึ่งจะได้ความยาวคันธนูรวม 66 นิ้ว

– ความสูง 165-180 ซม. ควรเลือก Limb ขนาดกลาง (Medium) ซึ่งจะได้ความยาวคันธนูรวม 68 นิ้ว

– ความสูงมากกว่า 180 ซม. ควรเลือก Limb ขนาดยาว (Long) ซึ่งจะได้ความยาวคันธนูรวม 70 นิ้ว

สำหรับน้ำหนักดึงสาย โดยทั่วไปสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกยิง นำ้หนักดึงสายท่ีแนะนำสำหรับผู้ชายคือ 20-24 ปอนด์ และ 18-20 ปอนด์สำหรับผู้หญิง เช่นผู้ชายสูง 170 ซม. ที่ได้ออกกำลังอยู่เรื่อยๆ ควรเลือก Limb ขนาด Medium ที่น้ำหนักดึงสาย 24 ปอนด์ (WNS Delta Fiber Limbs Medium #24) เป็นต้น

WNS Delta Fiber Limbs

3. ลูกธนู Carbon Impact Superclub 6 ลูก

Carbon Impact Superclub เป็นลูกธนูคาร์บอนน้ำหนักเบา ที่ผลิตในอเมริกา ทำให้มีคุณภาพและมาตรฐานที่ดี ในราคาที่ไม่แพง เหมาะสำหรับใช้ฝึกซ้อม

ลูกธนู Carbon Impact Superclub

4. ศูนย์เล็ง Cartel K-Sight

ศูนย์เล็งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการยิงธนู Recurve ช่วยให้เล็งเป้าได้ง่ายขึ้น Cartel K-Sight เป็นศูนย์เล็งที่ใช้งานได้ง่ายและสามารถปรับได้ละเอียดทั้งในแนวขึ้นลงและซ้ายขวา ช่วยให้นักธนูสามารถปรับกลุ่มของลูกธนูให้เข้าใกล้กลางเป้าได้ง่ายยิ่งขึ้น

ศูนย์เล็ง Cartel K-Sight

5. Shibuya DX Plunger

Plunger คืออุปกรณ์ที่ช่วยควบคุมแนวการวิ่งของลูกธนู มีลักษณะเป็นหัวสปริงที่จะดันลูกธนูให้อยู่ในแนวตรงและลดการสะบัดตัวของลูกธนูในจังหวะที่พุ่งออกจากคันธนู ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับธนู Recurve ทุกคัน

Shibuya DX Plunger มีหลากสีให้เลือกใช้

6. ที่ป้องกันแขน Cartel CR-6 Armguard

Armguard เป็นตัวป้องกันไม่ให้สายธนูตีแขน จะใส่ไว้ที่แขนข้างที่ถือคันธนู

ที่ป้องกันแขน Cartel CR-6 Armguard

7. แผ่นหนังรองนิ้ว Cartel Tab

แผ่นหนังรองนิ้วหรือ Finger Tab คืออุปกรณ์ที่ใส่ไว้กับมือข้างที่ใช้ดึงสายธนู ช่วยป้องกันไม่ให้เจ็บนิ้ว และในขณะเดียวกันก็ช่วยให้สายธนูหลุดออกจากมือได้ลื่นขึ้นในจังหวะปล่อยสาย

แผ่นหนังรองนิ้ว Cartel Tab

8. สายขึ้นคัน Koyt Bow Stringer 200

สายขึ้นคันคืออุปกรณ์ที่ใช้ในการขึ้นและปลดสายธนูออกจากคันธนู เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้เวลาประกอบหรือถอดเก็บคันธนูแบบ Recurve

สายขึ้นคัน Koyt Bow Stringer

9. กระเป๋าใส่คันธนู Abyss Soft Case

อุปกรณ์ทั้งหมดในชุดนี้สามารถถอดออกเป็นชิ้นๆได้ และสามารถเก็บในกระเป๋าเพื่อให้สะดวกในการเดินทาง ภายในกระเป๋ามีช่องให้เก็บอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างเป็นระเบียบ

กระเป๋าใส่ธนูรุ่น Abyss Soft Case

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Hoyt Alero Package ได้ที่นี่

หากมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องธนู สามารถสอบถามทีมงานของ ArcheryThai ได้ที่ 
Line ID : @archerythai
Facebook : สนามยิงธนู ArcheryThai

ตาเกิ้น
ตาเกิ้นhttp://takern.wordpress.com
นักสำรวจ, นักเขียน และนักเล่าเรื่อง

Leave a Reply

LATEST POSTS

นิตสารที่เรารัก

เพื่อนๆหลายคนก็อาจจะเป็นเช่นเดียวกับผม ที่เติบโตมากับ “นิตยสาร” ในโลกของสังคม Online วันนี้ ดูเหมือนว่า “นิตยสาร” จะค่อยๆลดบทบาทลง ค่อยๆหายไปจาก “แผงหนังสือ” ที่ทะยอยหายไปพร้อมๆกัน ในขณะที่สื่อ Online โดดเด่นมากในเรื่องของความรวดเร็วในการนำเสนอและอิสระเสรีภาพของการเผยแพร่ความรู้และความคิด แต่ใช่หรือไม่ว่า หลายๆครั้งที่เราอ่านสื่อ online เราคงมีคำถามบางอย่างค้างคาอยู่ในใจ เกี่ยวกับที่มาและความน่าเชื่อถือของสิ่งที่เราอ่านนั้น ผมเองยังเชื่อว่านิตยสารยังคงมีคุณค่าเฉพาะตัวของมันอยู่บนเส้นแกนคุณค่าของสื่อ  พื้นที่ระหว่างสื่อ Online ที่รวดเร็วและเผยแพร่ได้เร็ว กับหนังสือดีๆที่ต้องใช้เวลาคัดสรร เรียบเรียงอาจจะเป็นแรมปีกว่าจะออกมาให้เราอ่านกันได้ นิตยสารเป็นสื่อที่อยู่ตรงกลาง นิตยสารดีๆสักเล่มหนึ่ง จะมีแนวทางที่ชัดเจนและยึดมั่นในคุณค่าส่งที่เขานำเสนอ จนพวกเราคนอ่านสามารถสัมผัสได้...

ความทรงจำคู่ขา

It’s a Lifetime Relationship, Choose Wisely! The right trekking trousers make all the difference, so now Fjällräven offers the most versatile range to date. คงไม่มีเวลาไหนที่จะเหมาะแก่การเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทริปต่อไปอย่างเช่นในช่วงเวลานี้อีกแล้ว ลองค้นหาข้อมูลอุปกรณ์, เปรียบเทียบหรือดูรีวิว...

Winter Clothing 2/6 การเลือกเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาว “Winter is Coming!”

Winter Clothing 2/6 การเลือกเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาว “The Winter is Coming!” Situation - specific clothing ถ้าพูดถึงอากาศหนาวสิ่งที่ตามมาก็คือลม ซึ่งความแรงของลมทำให้มีผลกระทบกับอุณหภูมิเมื่อปะทะกับผิวหนังของเราโดยตรง นั่นคือที่มาของหลักการ การแต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและกิจกรรมที่คุณจะทำ Basic Rules คอนเซ็ปรวมของการแต่งตัว พยายามทำตัวเองให้แห้งที่สุด ลองปรับแต่งเครื่องแต่งกายของคุณให้เข้ากับสภาพอากาศและระดับความเข้นข้นของกิจกรรมที่คุณทำ ใส่เสื้อผ้าให้น้อยชั้นกว่า เมื่อคุณทำกิจกรรมเสียเหงื่อ หรืออยู่ในสถานะการณ์ที่คาดว่าจะเปียก เพื่อที่เสื้อผ้าของคุณจะได้แห้งเร็วขึ้น ควรเก็บเสื้อกันหนาวไว้ใส่ยามที่คุณพัก และเก็บเสื้อผ้าแห้งๆ ไว้ใส่ในยามที่จะไม่เปียก ไม่ควรให้มีหิมะหรือโคลนเกาะตามเสื้อผ้าและรองเท้า ควรปัดออกทุกครั้งเมื่ออยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิอุ่นขึ้น ...

Winter Clothing 1/6 การเลือกเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาว “Winter is Coming!”

Winter Clothing 1/6 การเลือกเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาว “The Winter is Coming!” ถึงแม้ว่าประเทศไทยบ้านเราจะเป็นประเทศร้อนชื้นแต่ปัจจุบันการท่องเที่ยวต่างประเทศได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะฉนั้นเราจึงควรมีความรู้และความเข้าใจในสภาพร่างกายของเราเมื่อต้องทำกิจกรรม หรือใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอากาศหนาว เพราะโดยปกติแล้วร่างกายของมนุษย์ได้รับการออกแบบมาให้อยู่ในสภาพอากาศอุ่น เราจึงต้องการเสื้อผ้าและอุปกรณ์กันหนาวต่างๆ รักษาความแห้งและอุณหภูมิของร่างกายเพื่อความปลอดภัย การเลือกชนิดของเสื้อผ้าและวิธีการนำมาใส่ร่วมกันมีความสำคัญมาก เสื้อผ้าที่ดีเมื่อสวมใส่แล้วควรเคลื่อนไหวได้สะดวกและมีการระบายอากาศที่ดี อากาศภายในเครื่องนุ่งห่มคือปัจจัยสำคัญที่จะสร้างชนวนกันความหนาวแผ่เข้าสู่ร่างกายได้ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า, เครื่องนุ่มห่ม, ถุงมือหรือรองเท้าที่ฟิตจนเกินไป จะทำให้บรรยากาศภายในมีอากาศน้อย ซึ่งทำให้ยากต่อการสร้างชนวนกันความหนาว (แต่ในทางกลับกัน หากคุณสวมใส่เสื้อผ้าที่หลวมเกินไป ก็ทำให้การสร้างความอบอุ่นภายในเป็นไปได้ยากด้วยเช่นกัน) Material Basics วัสดุพื้นฐาน การเลือกวัสดุที่เหมาะสม การออกแบบเสื้อผ้าเอ้าท์ดอร์อาจใช้การผสมผสานวัสดุหลายอย่างเข้าด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตาม การใช้หลายวัสดุร่วมกันแต่ละวัสดุก็จะมีคุณลักษณะไม่เหมือนกันและต้องใช้เทคนิคการเย็บที่แตกต่างกันออกไป...

Most Popular

%d bloggers like this: