Monday, March 20, 2023
Homeปืน, ตกปลา, เครื่องร่อน ฯไปเรียนยิงปืนที่ไหนดี

ไปเรียนยิงปืนที่ไหนดี

-

ในประเทศไทยปัจจุบันนี้มีโรงเรียนสอนยิงปืนมากมาย ผมไม่ได้รู้จักทุกแห่ง สำหรับคนที่ต้องการเรียนยิงปืน ผมขอแนะนำที่เรียนต่อไปนี้ที่ผมรู้จักและบอกได้ว่าดีครับ

ชมรมกีฬายิงปืนเขาสามยอด ลพบุรี

ผมกล้าเอาความรู้ทุกอย่างที่ผมพอจะมีเป็นประกันว่า นี่คือโรงเรียนสอนยิงปืนที่ดีที่สุดในเมืองไทย ที่นี่มีการวางหลักสูตรอย่างดีเยี่ยม สอนจากง่ายไปหายาก ทุกอย่างเป็นขั้นเป็นตอน สอนโดยเน้นการปฏิบัติให้รู้จริงเข้าใจจริง หลักสูตรเน้นการป้องกันตัวโดยที่ไม่มีอะไรเกินเลย สอนโดยครูผู้ชำนาญ, มีประสบการณ์จริงในการใช้อาวุธปืน และสุภาพน่านับถือที่สุดทุกคน


มีการสอนตั้งแต่ปืนพก และปืนลูกซอง  ขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงขั้นสูง

อ่านบทความที่ผมเคยเขียนถึงการไปเรียนยิงปืนที่โรงเรียนนี้ (ก่อนเปลี่ยนชื่อ)​ ได้ที่หน้านี้ครับ https://www.thailandoutdoor.com/Gun/TF90Training.html

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่หน้า Facebook ชมรมกีฬายิงปืนเขาสามยอด

สนามยิงปืนลาดปลาเค้า 63 – Tactical 11

สนามยิงปืนที่อยู่ในกรุงเทพมีสถานที่พร้อมมากสำหรับการฝึกยิงปืน สอนโดยครูจุ้ย ผู้เป็นหนึ่งในศิษย์เอกจากชมรมยิงปืนเขาสามยอด ผู้ที่ทุ่มเท่ให้กับการฝึกยิงปืนและการสอน 

ติดต่อสอบถามได้ที่หน้า Facebook สนามยิงปืนลาดปลาเค้า 63 – Tactical 11 https://www.facebook.com/Tactical11shop/

ชมรมยิงปืนเขาอีโต้ ปราจีนบุรี

สนามยิงปืนที่กว้างขวาง สามารถยิงได้ทั้งปืนสั้น ปืนลูกซอง และปืนไรเฟิ้ล สอนโดยครูต่อ ครูตูน ศิษย์เอกจากชมรมยิงปืนเขาสามยอดเช่นกัน

ที่มีการสอนปืนสั้น, ปืนลูกซอง และ ปืนไรเฟิ้ล และสอนทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆอีกด้วย

ติดต่อสอบถามได้ที่หน้า Facebook ชมรมยิงปืนเขาอีโต้ 

ตาเกิ้น
ตาเกิ้นhttp://takern.wordpress.com
นักสำรวจ, นักเขียน และนักเล่าเรื่อง

3 COMMENTS

Leave a Reply

LATEST POSTS

Salmon Fishing ที่นอร์เวย์

ผมรัก Fly Fishing เพราะมันพาผมไปอยู่ในที่สวยที่สุดในโลกหลายๆแห่งที่น้อยคนจะได้เห็น ครั้งนี้มันพาผมไปตกปลาแซลม่อนที่แม่น้ำที่งดงามของ Norway ผมได้ไปสัมผัสกับเรื่องราวของปลาแซลม่อนที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอย่างหนึ่งของโลกใบนี้ แต่คนเรากลับมองข้ามความสำคัญของมันและทำลายความอุดมสมบูรณ์ที่ล้ำค่านี้ไปจนเหลือเพียงเศษเสี้ยวของที่เคยมีในอดีต

Fly Fishing Yellowstone

ทริปตกปลาที่ Yellowstone National Park ที่ที่หลายคนเรียกว่า Shangri-la ของนักตกปลาเทร้าท์

มาทำความรู้จักกับธนู 3 ประเภท

https://youtu.be/kcgfzCd_M2k ธนู Recurve หรือธนูแบบโค้งกลับเป็นธนูแบบที่เห็นทั่วไปได้มากที่สุด มีการแข่งขันในทุกระดับ ผสมผสานความคลาสสิคของธนูเข้ากับวัสดุและเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้ได้ความแม่นยำ ศึกษาเรื่องธนู Recurve เพิ่มเติมได้ ที่หน้านี้ https://youtu.be/_KVbjBxXprk ธนู Compound หรือธนูทดกำลัง คือธนูที่นำระบบรอกเข้ามาช่วยให้สามารถยิงได้ง่ายขึ้น ธนูแบบนี้ให้ความเร็วสูง ยิงได้สนุก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความมันในการยิงธนู อ่านเรื่องของธนู Compound เพิ่มเติมได้ ที่หน้านี้ https://youtu.be/A6uRG6CF3WI ธนู Traditional ธนูแบบคลาสสิค ที่มีสเน่ห์และความสวยงามมาก ใช้การยิงด้วยความรู้สึกและสัญชาติญาณ อ่านเรื่องของธนู Traditional เพิ่มเติมได้ ที่หน้านี้

คนดีๆควรทำความรู้จักปืน 5 ชนิด

คนดีๆควรทำความรู้จักปืน 5 กระบอก (เป็นอย่างน้อย) ผมมีความเชื่อว่า คนดีๆควรจะหัดใช้ปืนให้เป็นและเลือกปืนที่เหมาะสมไว้ในครอบครองครับ  ปืนเป็นอาวุธ แต่ก็เป็นเครื่องมือให้คนดีๆอย่างเราสามารถปกป้องครอบครัว, คนเที่เรารัก และตัวเราเองจากภัยคุกคามที่มีมากขึ้นเรื่อยๆในยุคนี้ครับ  มีเพื่อนๆมือใหม่หลายคนมาปรึกษาว่าจะซื้อปืนอะไรดี บางคนมีปืนกระบอกแรกแล้วก็อยากได้กระบอกที่ 2 ที่ 3 ก็ถามอีกว่าจะซื้ออะไรดี ผมเองก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ, ไม่ใช่ครูสอนยิงปืน และไม่ใช่เจ้าหน้าที่มีประสบการณ์ในการใช้อาวุธปืน เพียงแต่สนใจศึกษามานาน, ได้ทดลองยิงปืนมาหลากหลาย,​ได้ฝึกได้เรียนมาจากครูผู้มีความรู้ และมีปืนในครอบครองอยู่บ้าง จึงอยากจะเรียบเรียงเอาสิ่งต่างๆที่สะสมเป็นความรู้เขียนออกมาให้เป็นแนวทาง สำหรับมือใหม่ผู้เริ่มต้น ผมมีข้อสรุปว่า ในฐานะประชาชนที่ต้องการจะมีปืนไว้ป้องกันชีวิตและปกป้องคนที่เรารัก เราควรทำความรู้จัก, ฝึกใช้ และ/หรือ มีอาวุธปืน...

Most Popular

%d bloggers like this: